Hệ thống điện năng lượng mặt trời, Đèn năng lượng mặt trời, Trạm bơm nước năng lượng mặt trời, Quạt thông gió năng lượng mặt trời, Điều hòa không khí năng lượng mặt trời, Máy nước nóng năng lượng mặt trời, Công tắc ổ cắm chống cháy nổ, Hộp box chống cháy nổ,

Tấm pin năng lượng mặt trời, Biến tần hòa lưới năng lượng mặt trời, Biến tần hòa lưới có lưu trữ năng lượng mặt trời, Bộ sạch ắc qui năng lượng mặt trời, Ắc Qui lưu trữ điện năng lượng mặt trời, Dây cáp DC, Máy ủ chín trái cây,

Schneider Electric, LG, Leapton Solar, Hanwha Qcell, Kaco, ABB, Sunpower, Siemens, Panasonic, Parker, Philips, Kentom, Huawei, Warom, Ledsmart, Airsmart, Veichi, Sokoyo, Pylontech, Deye, SolarEdge, SMA, Hoymiles, Enphase, Canadian,

MECOSUN KÍNH CHÀO_CHÚC QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ ĐƯỢC SỰ CHỌN LỰA TỐT NHẤT!
0
Giải pháp tự động hóa cho trạm điện,"Công nghệ 4.0 ?"

 Một giải pháp tự động hóa điển hình có khả năng tích hợp một số thiết bị điện tử thông minh (IEDs) chẳng hạn như các thiết bị an toàn, các thiết bị đo lường, điều khiển, giao tiếp với phần còn lại của hệ thống bởi một hoặc nhiều giao thức. Hệ thống được thiết kế với sự kết hợp của nhiều hãng khác nhau N-tron, Advantech, Redlion.

Giai phap tu dong hoa cho tram dien_01Giai phap tu dong hoa cho tram dien_01b

IED (Intelligent Electronic Devices) – thiết bị điện tử thông minh

N-tron, Advantech, Redlion
 Webaccess là phần mềm mở rộng tích hợp các thiết bị trường. Nên rất thuận tiện cho người sử dụng. Kiểm tra đánh giá chức năng của sản phẩm như đo lường, khả năng kiểm soát, cài đặt từ xa và tải về cơ sở dữ liệu.

Lưu trữ và báo cáo
 Các module thu thập dữ liệu khác nhau dễ dàng được thêm vào trên máy tính trạm: nó gồm các công cụ phân tích và kiểm tra trạng thái. Công cụ thiết lập IED được truyền dẫn và kết nối thông qua switch của N-tron. Các thiết bị nhị thứ cung cấp cho cấp quản lý dữ liệu và xuất ra báo cáo.…

Giao diện chuẩn
 Các thành phần có thể được lắp ráp trong một hoặc nhiều tủ điện theo yêu cầu kỹ thuật điện. Trong đó tất cả các IED cần thiết cho bảo vệ và các vị trí của máy biến áp hoặc EHV feeder được lắp trên một tủ điện. Người vận hành sẽ xác định và vận hành dễ dàng đầu kết nối, switch an ninh thiết bị test chúng được được sắp xếp hiệu quả với IED.

 Với IED hiện đại, sự đa chức năng và lập trình cùng với cơ sở truyền thông nhanh chóng. Phương thức truyền điểm tới điểm làm tăng cường cải thiện đáng kể khả năng cho “tiêu chuẩn của BAY Unit”. Tiêu chuẩn BAY Unit là một sản phẩm tạo ra đáp ứng tiêu chuẩn phần cứng, phần mềm và theo những tiêu chuẩn kỹ thuật có trong thư viện (tự động hóa, đồ họa, giao diện hệ thống, thành phần IED). Sau đó nó được tùy chỉnh chính xác các yêu cầu của dự án chỉ đơn giản là thông qua phương thức thay đổi vào cơ sở dữ liệu.

Thiết bị truyền thông
 Các sản phẩm của N-tron bao gồm các thiết bị truyền thông được dành riêng cho môi trường trạm biến áp. Chúng gồm:
 – Chuyển đổi giao thức, liên kết các thiết bị IED được kết nối tới trung tâm điều khiển. Thiết bị IED hiện đại được tích hợp sẵn bên trong BAY unit điều khiển hoặc máy tính điều khiển.
 – Với thiết bị Swicth của Ntron được thiết kế dành riêng cho công nghiệp hoạt động bền bỉ. Kết nối với đòng máy tính công nghiệp sử dụng nguồn điện DC hoặc AC. Nó cho phép kết nối dạng hình sao hoặc kết nối dạng sơ đồ topo kết hợp phù hợp với từng công trình khác nhau.
 – Dòng Switch Ethernet Ntron đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn dành trong ngành năng lượng điện.
Ngoài ra còn đáp ứng được cho hệ thống các sản phẩm như modem, thiết bị GPS và truyền quang.

A. Khả năng của hệ thống

Giai phap tu dong hoa cho tram dien_02

1. Khả năng thay thế thiết bị
 Sử dụng cấu trúc đầy đủ là một cách để chuyển đổi phương thức cài đặt theo công nghệ mới. Hệ thống cũ phụ thuộc vào công cụ chuyển đổi IEC 61850 và các thiết bị mới sau đó cắm vào mạng này. Techpro cung cấp mẫu kiến trúc thống nhất để xây dựng nhiều giải pháp phù hợp với nhu cầu thực sự của ứng dụng.

 Nó cho phép khả năng nâng cấp dành cho việc thiết kế hệ thống theo yêu cầu mới của người dùng. Trong phạm vi của các chức năng, hiệu suất, kích thước.

2. Mạng truyền thông
 Kết nối vật lý của các thành phần cơ bản có trong hệ thống trên nền tảng kết nối Ethernet và kết nối serial device. Trong nhiều yêu cầu khác nhau của ứng dụng các thiết bị cũ hay các thiết bị khác cần được sử dụng và kết nối vào hệ thống.

 HMI (Advantech) hỗ trợ các giao thức kết nối tiêu biểu (T103, DNP3, MODBUS) để giao tiếp với các thiết bị hiện có và có thể được tích hợp đầy đủ cho một chương trình. HMI (Advantech) hỗ trợ phạm vi lớn các thiết bị kết nối, điều khiển và đo lường như đồng hồ đo năng lượng hay các thiết bị trường.

 Kết nối với trung tâm trên nền tảng các giao thức DNP3, IEC 60870-5-101 hoặc IEC 60870-5-104. Công nghệ kết nối hiện trạng dựa trên kết nối giữa máy chủ và các máy địa phương cùng phương thức liên kết peer-to-peer. Nó phụ thuộc vào mạng ethernet tốc độ nhanh để kết nối tới các trạm khác nhau trong đó tính linh hoạt và tin cậy cần đảm bảo. Nó giúp các hệ thống tự động hóa ngày càng được nâng cấp cao hơn. N-tron đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kết nối dành cho cấu trúc mạng Ethetnet công nghiệp.

 Switch Ethernet là sự lựa chọn phù hợp vì nó giúp loại bỏ sự cố trong mạng.Thời gian trễ cho phép của mạng gần như bằng không. Do đó thiết bị Switch Ethernet. Dành cho hệ thống phụ thuộc vào thiết bị mình lựa chọn.Switch Ntron là thiết bị mạnh mẽ được thiết kế dành cho môi trường trạm điện. Nó cho phép đấu nối theo nhiều kiểu topo khác nhau. Dạng mạch vòng, sao hoặc kết hợp để tạo ra cho hệ thống khả năng tự backup và làm tăng cường độ tin cậy khi hoạt động.

3. Khả năng hoạt động và chế độ dự phòng
 Kết quả khả năng hoạt động của hệ thống từ sự kết hợp lựa chọn cấu trúc và khả năng phần mềm hệ thống có sẵn.

 Techpro thiết kế có chế độ dự phòng khác nhau để đáp ứng được nguồn có chế độ dự phòng bao gồm cả chế độ dự phòng chạy cho cơ sở dữ liệu.

 Techpro thiết kế để đảm bảo thiết bị kết nối hoặc hoặc phân chia. Hệ thống sẽ đảm bảo cân bằng chức năng, giá thành và diện tích nhỏ gọn.

4. Khả năng mở rộng hệ thống
 Giải pháp sử dụng phần mềm Webaccess và thiết bị của N-tron đáp ứng kết nối với thiết bị ở xa hàng trăm dặm. Nó phụ thuộc vào ứng dụng và các vị trí của thiết bị trên hệ thống. Cấu trúc hệ thống được phân cấp rõ. Mỗi cấp độ giữ một chức năng trong phạm vi truyền dẫn dảm bảo độ tin cậy, độc lập với các cấp độ khác nhau. Vì vậy nó sẽ đảm bảo rằng hệ thống này có thể được mở rộng và bảo mật cao.

5. Cấu trúc đơn
 Hệ thống liên kết với thiết bị đầu cuối (RTU) hoặc PC với một loạt các thiết bị điện tử thông minh (IED) như relay bảo vệ hoặc các thiết bị đo lường thông qua các các giao thức truyền thống. Kiến trúc Master-slave thông thường sẽ được sử dụng trong một trạm biến áp phân phối đơn giản, điện gió, hoặc một trạm biến áp truyền tải.

6. Khả năng thay thế thiết bị
 Sử dụng cấu trúc đầy đủ là một cách thông thường để thay đổi một cách cài đặt theo công nghệ hiện đại. Hệ thống sử dụng theo tiêu chuẩn IEC 61850 có sử dụng chuyển đổi giao thức nên các thiết bị mới hiện đại có thể dễ dàng lắp vào hệ thống.

B. Sơ đồ tổng quát hệ thống

Giai phap tu dong hoa cho tram dien_03

Nguồn Nangsuatxanh

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Go Top